Mỗi khi tôi định đi cắt tóc, chồng sẽ nhướn mày rồi nói một điều làm tôi dần đổi ý

0

Anh thường nói với tôi rằng anh ấy yêu mái tóc của tôi nhiều như thế nào và đó là một trong những điều anh ấy yêu nhất ở tôi.

Tôi tự xem mình là một người phụ nữ hiện đại, độc lập. Thậm chí khi còn trẻ, tôi từng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ kết hôn và sẽ dành thời gian để nuôi, chăm sóc rất nhiều chú chó cưng. Nhưng rồi tôi gặp người đàn ông sẽ trở thành chồng của tôi khi tôi 19 tuổi. Đột nhiên, có ai đó luôn khen tôi đẹp, ai đó mà tôi chưa bao giờ muốn rời xa.

Anh ấy yêu tôi vì tôi là chính tôi. Anh chưa bao giờ đòi hỏi về ngoại hình của tôi nhưng tôi vì anh, tôi đã làm điều nào đó mà đôi khi khiến tôi nghĩ không phải là chính mình. Tôi đã giữ mái tóc dài trong suốt 14 năm chúng tôi bên nhau. Đơn giản là bởi vì anh ấy thích như vậy.

Anh thường nói với tôi rằng anh ấy yêu mái tóc của tôi nhiều như thế nào và đó là một trong những điều anh ấy yêu nhất ở tôi. Bất cứ khi nào tôi bảo sẽ đi cắt tóc, anh ấy chỉ nhướn mày lên và cầu xin tôi “chỉ cắt một chút” mà thôi. Thật vô lý nhưng thật lòng thì sau đó tôi đã tự hỏi bản thân mình: Nếu điều đó khiến anh hạnh phúc thì tại sao không?

Mỗi khi tôi định đi cắt tóc, chồng sẽ nhướn mày rồi nói một điều làm tôi dần đổi ý - Ảnh 1.

Anh thường nói với tôi rằng anh ấy yêu mái tóc của tôi nhiều như thế nào và đó là một trong những điều anh ấy yêu nhất ở tôi. (Ảnh: Internet)

Hôn nhân là một sự thử thách và cũng giống như làm bố mẹ, đôi khi bạn phải chọn một sự đấu tranh tư tưởng. Tôi không giữ mái tóc dài vì chồng tôi yêu cầu. Tôi nuôi nó dài là vì nó khiến chồng tôi hạnh phúc. Đó là một cách đơn giản, hiệu quả nhất để cho anh thấy rằng anh ấy quan trọng với tôi thế nào.

Một người phụ nữ không bao giờ nên có cảm giác cần phải trông giống như chính mình khi hai vợ chồng mới gặp nhau. Cả người đàn ông cũng thế. Cơ thể tôi đã thay đổi sau 15 năm chúng tôi kết hôn, chồng tôi cũng vậy. Tôi phải thừa nhận rằng đã từng có một thời gian tôi cắt tóc ngắn vì vài lý do. Đó là sau khi sinh con được vài tháng, tôi chẳng còn kiên nhẫn với mái tóc dài của mình, đặc biệt khi con đủ lớn để nắm lấy mái tóc tôi. Anh ấy hiểu và không phàn nàn gì.

Cuối cùng, tôi hiểu rằng chồng tôi vẫn yêu thương tôi và thấy tôi vẫn hấp dẫn dù cho tôi không có tóc. Dù đây thường là một sự kết nối thể chất mạnh mẽ, mang chúng tôi gần nhau hơn nhưng chúng tôi hiểu rằng nó không giữ cả hai ở bên nhau mãi. Tình yêu của chúng tôi sâu đậm hơn những gì thể hiện bên ngoài và tôi rất biết ơn vì điều đó.

Hôn nhân là một sự thỏa hiệp và đôi khi là hy sinh. Nếu giữ tóc dài sẽ vì chồng hơn vì tôi thì cũng chẳng sao. Bởi cuối cùng thì anh ấy cũng là người nhặt những sợi tóc rụng của tôi khi nó làm cống tắc nghẽn mà thôi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.